• Đèn đang HOT 2015
  • Đèn thả pha lê kiểu độc 3D
  • Decorlight
  • Giấy chứng nhận thương hiệu Vĩnh Khang Decor
  • Đèn đứng trang trí nội thất
  • Sản xuất đèn pha lê
  • Dịch vụ sửa sữa đèn pha lê
  • Den tha pha le
  • Đèn thả pha lê


Đèn trang trí đắt khách


Các công trình xây dựng, nhất là nhà ở, đang vào giai đoạn nước rút hoàn thiện để gia chủ dọn về trước Tết, nhà cũ cũng cần tân trang đón năm mới, vì thế thị trường đèn trang trí nhộn nhịp hơn bao giờ hết với sự lên ngôi của hàng thủ công VN và đồ giả cổ châu Âu.

Theo các cửa hàng trên phố Lê Duẩn, loại đèn chùm có độ bền cao, khó phai mầu và không bị ăn mòn của Trung Quốc, Đài Loan bán chạy nhất bởi kiểu dáng phong phú, giá cả phải chăng. Các kiểu đèn được thiết kế theo phong cách cổ điển của Pháp, Italy cũng rất đắt khách. Tùy theo kích thước, giá một bộ đèn chùm dao động từ 600.000 đồng đến vài triệu đồng/bộ.

Đa dạng và sặc sỡ nhất phải kể đến các kiểu đèn gắn tường với giá 30.000-500.000 đồng/chiếc. Loại đèn này thường được lắp ở hai bên cửa sổ, đường lên xuống cầu thang, hành lang... vỏ đèn được làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh có tác dụng hắt sáng các khu vực chung cho cả tòa nhà. Năm nay, hình ngọn đuốc, người cá, sư tử, trái tim, hoa súng, hoa ly... được ưa chuộng hơn cả. 

den-1348639666_480x0.jpgMột loại khác không kém phần quan trọng là đèn ngủ. Do phải đảm bảo nhiều chức năng vừa có tác dụng chiếu sáng mờ cho giấc ngủ, đôi khi lại phục vụ chủ nhân đọc sách lại để trang trí căn phòng nên các cửa hàng phải nhập khá nhiều kiểu để chiều khác. Năm nay, các kiểu đèn mảnh mai hình lá sen, hình sao, tháp, nón được lựa chọn nhiều nhất với giá phổ biến vài trăm nghìn đồng mỗi chiếc. Đặc biệt, loại có chao làm bằng lưới đồng đan theo các hình thù ngộ nghĩnh, dát thêm cườm, sườn là các sợi sắt thanh mảnh sơn các màu giả cổ... tuy giá cao từ 500.000 đồng đến hơn triệu đồng/chiếc vẫn có nhiều người mua.

Không chỉ có đèn ngoại đắt khách, các kiểu đèn trang trí của VN cũng bán rất chạy. Anh Thái, cửa hàng Vạn Lợi (Lê Duẩn), cho hay các cơ sở sản xuất trong nước đã rất nhạy bén với nhu cầu người dân, đặc biệt chú trọng đến khai thác các yếu tố dân tộc nên được cả người nước ngoài ưa chuộng. Tuần trước, một đại sứ quán đã đến đặt cửa hàng vài chục bộ đèn VN để thay toàn bộ đèn trong toà nhà tại Hà Nội. Có nhiều loại song phổ biến nhất là đèn giấy với các hình lá hoa nằm chìm, giấy có các vân bằng xơ của cây hoặc loại giấy in các bông hoa sặc sỡ, đèn chùm, đèn góc có chất liệu song, mây, tre, vải lụa... giá bán từ 70.000 đồng đến hơn triệu đồng mỗi chiếc. Theo lời chào hàng của anh Thái, tre làm đèn đã được phơi khô và phủ sơn chống mối mọt, khi sản xuất hoàn toàn làm bằng tay thợ nên không mất những đường vân lại giữ nguyên được các mắt tre nên nhìn khác biệt so với các loại đèn gỗ, nhựa hay sắt, những sản phẩm nào càng thủ công giá càng đắt mặc dù nhìn rất xù xì.

Ngoài những kiểu dáng phổ biến, thị trường còn có hàng cao cấp giá lên tới vài chục nghìn USD một chiếc đèn chùm, đèn để bàn đơn giản cũng có giá tới 500-600 USD. Nhân viên cửa hàng Crystal trên đường Thái Hà cho hay những tháng cận Tết doanh số thường gấp đôi ngày thường, khách chủ yếu là người nước ngoài và những gia đình lắm tiền của.

Anh Nam, một chuyên gia trang trí nội thất của Nhà đẹp, nhận xét, thị trường càng phong phú người mua càng dễ bị nhập nhèm nhãn mác và giá cả nếu không sành. Cùng kiểu dáng y hệt nhau, một chiếc đèn chân hun chao trắng của Đài Loan có giá 400.000 đồng trong khi của Trung Quốc chỉ có 110.000 đồng. Mua đèn pha lê và đèn Czech không tinh ý có thể nhầm phải hàng làm từ thuỷ tinh cao cấp Việt Nam. Theo lời khuyên của anh Nam, để tránh mua phải hàng nhái, khách hàng nên đến cửa hàng nào uy tín, có bảo hành cẩn thận và cho phép đổi hàng, với các loại đèn có giá tới vài chục triệu mỗi chiếc nên nhờ chuyên gia về nội thất thẩm định hộ.

Việt Phong

Nguồn tin: Vnexpress.net

  gà ta Sơn Ca; ga ta Son Ca; Cháo gà ta sơn ca; gà cúng, ga cung;